Đi Cam – Thái – Lào

bài của TSU_RUI http://www7.ttvnol.com/forum/f_233/811785/trang-4.ttvn
Theo tôi thì thế này, nếu đã đi theo kiểu du lịch bụi thì nhà nghỉ chỉ cốt là chỗ ngủ còn chủ yếu là đi, do đó chỉ cần có chỗ ngả lưng là tốt rùi. Cũng nhiều người đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho nhà nghỉ nên e rằng những chỗ tôi nghỉ lại không phù hợp lắm với những người có nhiều tiêu chí.

Sau đây là danh sách các nhà nghỉ và khách sạn tôi đã đi qua.

Phnôm pênh:
The King Guest House : No.74, St 141, Sangkat Veal Vong, Khan 7 Makara, Phnom penh, Cambodia.
Tel: (855) 11 937 132
Giá phòng từ 3$ đến 25$ đủ các loại phòng. Cái nhà nghỉ này là nơi xe open tour từ VN sang cũng hay vào nên cũng khá thoải mái. Chúng tôi nghỉ 5 người trong phòng có điều hoà có ban công giá là 21$. Có điều khách sạn này hơi xa trung tâm, mất 5 phút đi xe ôm thì đến trung tâm thành phố và 10” thì đến bờ sông. Nếu các bạn thích ở dọc bờ sông thì có thể đi dọc bờ sông tìm phòng nghỉ. Giá phòng ở đây cũng khá mềm khoảng 8-10$/1 phòng twins. Theo chúng tôi thì nên ở phòng ở bờ sông vừa trung tâm mà vừa có cảnh đẹp hơn.

Siem Reap

Garden Village Guest HOuse
#434, Group4, Steng Thmey Village, Svaydangkum Commune, Siem Reap Andkor, Cambodia
Tel : (855) 12 217 373; (855) 16 712 612
Email: gardenvillage@asia.com

Giá phòng ở đây vào khoảng 6$ cho phòng 2 hoặc 3 người. Bạn có thể book nhà cổ truyền của Cam la Bangalow mà ở. Ngoài ra ở đây còn có một điểm đặc biết phục vụ cho khách tây ba lô là có 1 phòng chung với 8 chỗ ngủ trên mái với giá chỉ 1$/ 1 người / 1 đêm. Chúng tôi đã thử ngủ ở đó và đánh giá khá cao cách ngủ này :). Đặc biệt còn có SUNSET BAR với giá bia Angkor tươi chỉ 0.5$/cốc (2000r)

Nhà nghỉ này cách chợ cũ của Siem Reap khoảng 5” đi bộ nên theo chúng tôi ở nơi chi tiêu đắt đỏ như Siem Reap thì đây là lựa chọn đúng đắn.

BANGKOK

Ở BKK có Khaosan Road cũng giống như đường Phạm Ngũ Lão ở SG dành cho tây ba lô. Chúng tôi gợi ý các bạn nên vào ngõ Soi Rambutree, Chakrapong Road, Chanasongkram. Trong này có khá nhiều nhà nghỉ như Lam Phu Guest House rất đẹp và giá khoảng 10$/ngày.

VIEN TIANE

Khách sạn RiverSide Hotel
Vì là khách sạn nên giá hơi đắt 15$/1ngày đêm nhưng theo tôi chất lượng khách sạn này có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của khách nghỉ –> giá chấp nhận được.
Địa chỉ: Ban Mixay – P.O.box 2846 – Vien Tiane, Lao PDR
Tel: (856-21) 244390
Fax (856-21) 244391

XIENG KHOANG

Ở Xieng Khoang chúng tôi ở nhà nghỉ Banna Plain of Jars House với giá 8$/phòng. NHà nghỉ này mới xây nên giá còn khá mềm và bạn nên vào. Từ nhà nghỉ ra cánh đồng chum gần nhất là 8km.
Điện thoại: 020-5561116

LUANG PRABANG

Ở Luang Prabang, chúng tôi nghỉ ở Kounxavan Guest House với giá chỉ 6$/ phòng. Địa chỉ thì không nhớ nhưng chỉ nhớ từ đường vào đên chợ đêm thì rẽ phải đi đến ngõ đầu tiên lại rẽ phải, vào trong khoảng hơn 100m thấy ngà nghỉ này ngay ở bên trái. Khuôn viên nhà nghỉ rất đẹp và thoáng mát –> giá cả hợp lý.
Rất tiếc nhà nghỉ này không có số điện thoại.

Trên đây là một số nhà nghỉ để các bạn tham khảo, theo tôi nếu chịu khó lần mò, các bạn sẽ tìm thêm được nhiều nhà nghỉ ưng ý hơn cho mình. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi đi nên còn nhiều điều được rút ra làm kinh nghiệm. Xin chia sẻ cùng các bạn.

Angkorvat
Ở BKK bạn sẽ thấy nhịp sống nhanh hơn rất nhiều ở VN. Chúng tôi ở gần Khaosan Road, con đường dành cho Tây ba lô như Phạm Ngũ Lão ở SG nên thấy cuộc sống ởđây thật phức tạp. Rất nhiều cô gái Thái, xinh có xấu có gầy có béo có đến đây để cặp kè với khách nước ngoài với các hành động rất mơn trớn. Cuộc sống ở đây hầu như lấy đêm làm ngày. Đêm uống rượu nhảy nhót hát hò đến 3-4 h sáng, đến 7-8h sáng thì đường vắng tanh vắng ngắt. Nói chung chúng tôi không ấn tượng tốt về con người ở đây lắm. Vào chợ đêm thì gái cũng đi thành hàng, có lẽ là do du lịch đã làm thay đổi khá nhiều ở đây, than ôi, hy vọng VN không có ngày như thế.

Thai

Advertisements

3 phản hồi to “Đi Cam – Thái – Lào”

  1. Thanh Says:

    Chao cac ban!
    To la Thanh, sv Du Lich. To dang tap hop mot nhom di Lao-Thai-Cam he nay,khoang dau thang 8 khoi hanh,phuong tien chu yeu la oto.To o Ha noi,ban nao co cung so thich thi lien he voi to qua mail nhe!Lh: Thanh (thongoc_matden@yahoo.com)

  2. Mr Long Says:

    có ai Di lào ko ? gọi mình đi chung với nhé

    0918 495079 neu sau ngay 1-5-2012 thi dung goi

  3. du lich Says:

    Chào Je, mình có viết một bài về du lịch Lào (http://dulich.wikihoidap.com/search/label/Kinh%20nghiem%20du%20lich%20Lao). Hôm nay đọc bài của bạn có thêm một số thông tin mới mình xin phép bổ sung vào bài viết của mình, cảm ơn bạn


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: